Tủ lạnh là công cụ hữu ích để bảo quản thực phẩm nhưng không thể ngăn ngừa hoàn toàn nguy cơ ngộ độc. Các chuyên gia khuyến cáo không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vì làm giảm luồng khí lạnh, ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản.Thực phẩm cần được phân loại, bao gói cẩn thận để tránh ô nhiễm chéo và nhiễm khuẩn.
Tủ lạnh chỉ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn và không tiêu diệt chúng. Thời gian bảo quản an toàn từ 3 đến 5 ngày, nếu để quá lâu, thực phẩm có thể hư hỏng, biến chất, giảm giá trị dinh dưỡng và gây nguy cơ sinh độc tố. Đặc biệt, thực phẩm rã đông không nên đông lại để tránh nhiễm khuẩn.
Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để ngăn vi khuẩn lây nhiễm chéo. Sản phẩm từ sữa và thực phẩm đông lạnh nên được gói kín, bảo quản riêng biệt. Người tiêu dùng cần tuân theo hướng dẫn trên nhãn mác để đảm bảo chất lượng thực phẩm.
Ngoài ra, không nên biến tủ lạnh thành kho lưu trữ lâu dài. Thực phẩm đông lạnh như thịt, cá để lâu dễ biến chất, mất dinh dưỡng và sinh chất gây hại. Việc cấp đông và rã đông nhiều lần cũng làm mất chất dinh dưỡng quan trọng. Do đó, người dân nên hạn chế tích trữ và chỉ bảo quản thực phẩm khi cần thiết.
KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TUYỂN SINH NĂM 2025
Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ thực phẩm;
+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;
+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.
Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ môi trường;
+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;
+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.
Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ thực phẩm;
+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;
+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.
Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ môi trường;
+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;
+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.
KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CÓ ƯU ĐIỂM
1. 100% Giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo phương pháp giảng dạy và đánh giá theo chuẩn quốc tế, với hơn 15 năm kinh nghiệm, hiện đang làm cố vấn chuyên môn cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.
2. 100% Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý chuyên môn.
3. 100% Sinh viên tốt nghiệp ĐÚNG thời gian đào tạo và được hỗ trợ xin việc làm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Văn phòng Trưởng khoa: Tiến sĩ Lê Thị Thu Hương
- Phòng I.405, Cơ sở 6, Trường ĐH Lạc Hồng. Số 10 Huỳnh văn Nghệ, Phường Bửu Long, Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
- Tel: (0251). 3953.442 / 3951795
- Fax: 0251. 3952534
Văn phòng Phó trưởng Khoa: ThS Lê Phú Đông
- Phòng I.408, Cơ sở 6, Trường ĐH Lạc Hồng. Số 10 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai.
Ngành Công nghệ thực phẩm; An toàn Sức khỏe và Môi trường - Đại học Lạc Hồng