Tiêu điểm

1.355 thí sinh hoàn thành thi ĐGNL ĐH Quốc gia TPHCM 2024 tại cụm thi LHU (đợt 2)

Ngày 2/6/2024, 1.355 thí sinh thuộc khu vực tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành thi đánh giá năng lực quốc gia TP.HCM tại cụm thi trường Đại học Lạc Hồng. Trước đó, trong đợt 1 của kỳ thi, tại cụm thi LHU có hơn 1.900 thí sinh đã hoàn thành nội dung thi này.

Không khí đầu giờ được ghi nhận tại điểm thi 36 cơ sở 5 ĐH Lạc Hồng

Trường Đại học Lạc Hồng (Biên Hòa - Đồng Nai) thuộc cụm thi thứ 18 trong 34 cụm thi đồng hành cùng Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 đợt 2. Riêng tỉnh Đồng Nai với hơn 2.500 thí sinh tham gia kỳ thi, trong đó 1.355 thí sinh tập trung thi tại 02 điểm thi của Đại học Lạc Hồng (cơ sở 2 và cơ sở 5). Đồng thời, LHU cũng sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM để xét tuyển đầu vào.

Đội tiếp sức của LHU hướng dẫn thí sinh đến phòng thi

Tại điểm thi (cơ sở 2, Đại học Lạc Hồng) nhiều thí sinh đã được phụ huynh đưa đến từ khá sớm để chuẩn bị tốt nhất cho phần thi của mình. Bên cạnh đó các bạn từ Đoàn thanh niên trường đã hỗ trợ, hướng dẫn và đưa các bạn thí sinh đến đúng nơi thi.

Quý phụ huynh đã chở thí sinh đến điểm thi rất sớm

Là đơn vị có kinh nghiệm trong việc tổ chức và lên phương án tổ chức hội đồng thi (từ cơ sở vật chất, nhân sự đến việc bố trí chu đáo các phương án an toàn thuận lợi cho thí sinh tham dự các kỳ thi…). Công tác tổ chức thi tại Đại học Lạc Hồng đã diễn ra chỉnh chu và thành công tốt đẹp. Mọi quy trình được các điểm thi thực hiện theo đúng quy định.

Sinh hoạt hội đồng tại điểm thi 36 - ĐH Lạc Hồng

Cấu trúc và độ khó đề thi được giữ ổn định như các năm trước. Đề thi có 120 câu hỏi trắc nghiệm, chia làm 3 phần: sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; giải quyết vấn đề. Thí sinh có thời gian làm bài là 150 phút, thang điểm bài thi là 1.200 điểm.

Cấu trúc và độ khó đề thi được giữ ổn định như các năm trước. Đề thi có 120 câu hỏi trắc nghiệm, chia làm 3 phần: sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; giải quyết vấn đề. Thí sinh có thời gian làm bài là 150 phút, thang điểm bài thi là 1.200.

Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin của thí sinh trước khi vào phòng thi

Dự kiến, trước ngày 10/6 thí sinh sẽ biết điểm thi. Kết quả thi đánh giá năng lực dùng để xét tuyển vào các trường đại học thành viên của ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều trường đại học khác có công nhận kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực.

Kỳ thi đánh giá năng lực quốc gia năm 2024 luôn nhận được sự quan tâm lớn từ phụ huynh và học sinh. Trường Đại học Lạc Hồng tự hào là một trong những cụm thi được chọn để đồng hành cùng kỳ thi quan trọng này, góp phần vào công tác giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

LHU Media

ĐGNL ĐHQG-TPHCM đợt 2, cụm thi LHU, Kỳ thi đánh giá năng lực