Tiêu điểm

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược đổi mới sáng tạo trong phong trào khởi nghiệp

Ngày 6/6/2024, tại cở sở 1 Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) đã diễn ra hoạt động trao đổi kinh nghiệm và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược đổi mới sáng tạo giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trường đại học Trà Vinh và LHU. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội thông qua việc nâng cao chất lượng đào tạo khởi nghiệp và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững.

Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh đến thăm làm việc tại Trường đại học Lạc Hồng

Tại sự kiện, hai bên đã tiến hành trao đổi sâu rộng về những vấn đề và thách thức trong quá trình đào tạo khởi nghiệp tại LHU. Mặc dù LHU đã đạt được nhiều thành tựu trong việc đào tạo khởi nghiệp, nhưng nhà Trường vẫn đối mặt với nhiều khó khăn, từ việc cập nhật kiến thức mới nhất đến việc tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tiễn và kết nối với cộng đồng doanh nghiệp.

Hai bên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và những thách thức của phong trào khởi nghiệp trong tương lai

Thỏa thuận hợp tác chiến lược này dự kiến sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực cho cả tỉnh Trà Vinh và Trường Đại học Lạc Hồng. Về phía sinh viên, các chương trình đào tạo và hỗ trợ sẽ giúp họ trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết, tự tin bước vào con đường khởi nghiệp. Đồng thời, việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để các dự án khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.

Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược đổi mới sáng tạo trong phong trào khởi nghiệp giữa

Kết thúc buổi lễ, đại diện hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác và cam kết thực hiện các hành động cụ thể để đạt được những mục tiêu đề ra. Sự kiện này không chỉ mở ra những cơ hội mới cho sinh viên và các nhà khởi nghiệp trẻ mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Với cam kết mạnh mẽ từ cả hai bên, chắc chắn rằng sự hợp tác này sẽ đem lại nhiều thành quả tích cực trong tương lai.

Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh có dịp thăm quan phòng học, trang thiết bị tại LHU

LHU MEDIA

Ký kết, Đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, Đại học Trà Vinh