LHU khai mạc Kỳ đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục lần thứ 9 của AUN-QA

9:00 ngày 10/6/2024, tập thể sư phạm Trường Đại học Lạc Hồng trang trọng khai mạc Kỳ đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục lần thứ 9 của AUN-QA tại Trường Đại học Lạc Hồng. Về phía trường Đại học Lạc Hồng có sự tham dự: TS Đỗ Thị Lan Đài – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Lâm Thành Hiển – Hiệu trưởng nhà trường cùng quý ông bà trong hội đồng trường, BGH nhà trường và lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

TS. Đỗ Thị Lan Đài – Chủ tịch hội đồng trường phát biểu khai mạc sự kiện

Về phía đoàn đánh giá có: TS Choltis Dhirathiti – Giám đốc điều hành AUN; PGS.TS Tan Kay Chuan - Đại học Quốc gia Singapore – Trưởng đoàn đánh giá; GS.TS Shahrir Abdullah - Đại học Kebangsaan Malaysia; GS.TS Satria Bijaksana - Viện Công nghệ Bandung; PGS.TS Evangeline P. Bautista - Đại học Viễn Đông; PGS.TS Kamolwan Lueprasert - Đại học Công nghệ Bắc Bangkok King MongkutPGS.TS Eric Wibison - Đại học Surabaya.

LHU khai mạc Kỳ đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục lần thứ 9 của AUN-QA

GS.TS Satria Bijaksana - Viện Công nghệ Bandung – Phó Chủ tịch Hội đồng AUN – QA
phát biểu lịch trình làm việc của đợt đánh giá

Về phía đoàn thư ký có: Bà Ing-orn Jeerararuensak - Giám đốc Chương trình Cấp cao và Đảm bảo Chất lượng; Bà Soranee Chuyingsakultip - Cán bộ Chương trình và Trợ lý Giám đốc Đảm bảo Chất lượng; Bà Praphatsorn Songdee, Cán bộ đảm bảo chất lượng AUN-QA và Bà Nuruljannah Chetue-ngoh (Nurul) - Cán bộ chương trình cùng Giám sát viên của chương trình: PGS.TS Yu Un Oppusunggu - Giám định viên đào tạo.

TS. Đỗ Thị Lan Đài – Chủ tịch hội đồng trường, thay mặt LĐ nhà trường
nhận kỷ niệm chương của AUN từ TS Choltis Dhirathiti – Giám đốc điều hành AUN

Sau phiên khai mạc, đoàn đánh giá sẽ làm việc với từng bên liên quan để phỏng vấn và thu thập minh chứng. Đợt đánh giá kéo dài từ ngày 10/6 – 14/6/2024.

Với mong muốn xây dựng môi trường học tập và giảng dạy tiên tiến, hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu của thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập quốc tế, Trường Đại học Lạc Hồng quyết tâm thực hiện đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn đánh giá của AUN-QA.

LHU khai mạc Kỳ đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục lần thứ 9 của AUN-QA

Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) tự hào là trường đại học đầu tiên của Việt Nam tham gia đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 3.0. Bộ tiêu chuẩn AUN-QA 3.0 bao gồm 15 tiêu chuẩn và 60 tiêu chí, tập trung vào ba lĩnh vực chính: đảm bảo chất lượng về chiến lược, đảm bảo chất lượng hệ thống, và đảm bảo chất lượng theo chức năng. Đến thời điểm hiện tại, khu vực Đông Nam Á có 8 cơ sở giáo dục đạt chuẩn AUN-QA, trong đó có 3 trường đại học của Việt Nam: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG HN) đạt chuẩn vào tháng 01/2017; Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đạt chuẩn vào tháng 11/2018; và Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đạt chuẩn vào tháng 09/2017.

LHU khai mạc Kỳ đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục lần thứ 9 của AUN-QA

Tháng 07 năm 2023, AUN-QA đã ban hành phiên bản 3.0 với nhiều thay đổi quan trọng, giảm từ 25 tiêu chuẩn còn 15 tiêu chuẩn và từ 111 tiêu chí còn 60 tiêu chí, với một số bổ sung tập trung vào các hoạt động của nhà trường hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững. Theo đó, LHU là trường đầu tiên của Việt Nam tiến hành đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn này. Đây là kỳ đánh giá lần thứ 9 của AUN-QA 3.0. Kỳ đánh giá lần thứ 8 của họ diễn ra tại trường Đại học Santo Tomas (Philippines).

Diễm Nhi

Kiểm định chất lượng AUN-QA, AUN-QA 3.0