Trần Tiến Đề - CSV khoa Công nghệ Thông tin

Học đi đôi với hành là câu cửa miệng của quý Thầy Cô luôn nhắc nhở các học trò thân yêu của mình, nhưng lúc đó những học sinh như chúng tôi luôn để ngoài tai, ham chơi còn nhiều hơn ham học, đến lớp chỉ muốn nghe câu thông báo hôm nay được nghỉ. để được đi la cà nhưng nơi mình thích và tụ tập.

Rời mái trường cấp ba tôi như người bị lạc lỏng chưa có một định hướng cho tương lai và sự nghiệp trong khi đó các bạn cùng trang lứa chọn cho mình một ngành nghề và một ngôi trường đại học mà mình yêu thích còn tôi thì cứ loanh quanh đang viễn vong với thời học sinh cắp sách đến trường, tình cờ có bạn rủ tôi nộp đơn thi vào trường Đại học Lạc Hồng ở tỉnh lẻ Đồng Nai, nghe hai chữ Lạc Hồng rất thân thương nhưng vùng đất Đồng Nai là tỉnh lẻ vẫn còn xa lạ với tôi. Vội làm bộ hồ sơ để thi vào, ngày tôi khăn gói vào nam nước mắt cứ tuôn trào và bịnh rịn, tôi tự an ủi bản thân mình đi vào để cho biết miền nam và như một chuyến đi du lịch và tiện thể vào thăm quan ngôi trường chứ không có ý định vào trong này học, nhưng khi tiếp súc với các bạn sinh viên tình nguyện của trường sao thấy họ mà yêu đến thế, được các bạn hướng dẫn và nhiệt tình đến mức như một người thân đang đưa tôi vào trường đăng ký nhập học, lòng thân thiện của các bạn đã níu kéo chân tôi dừng lại tại cái thành phố nhỏ này như một định mệnh, một sự tình cờ nhưng rồi cũng là một cái duyên tôi bắt đầu hành trình mới chọn ngành công nhệ thông tin để học với sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô trong khoa làm cho tôi có thêm động lực cố gắng học tập.

Ngày tụ trường năm học mới đã đến và tôi bắt đầu nghỉ từ đây mình sẽ xa gia đinh xa người thân, nghỉ tới 4 năm sau mình mới có thể quay lại quê hương để Làm việc sao quá xa vời, nhưng với sự thân thiện của quý Thầy Cô và tình người chân thành nơi đất khách này thì tôi có cảm giác như ngôi nhà thứ hai của mình.

Trường Lạc Hồng là một trong những ngôi trường ngoài công lập của tỉnh phía nam, tuy là tỉnh lẻ nhưng cơ sở vật chất rất hiện đại, không thua kém các trường công lập của các thành phố lớn, nhà trường luôn gắn kết với các doanh nghiệp nước ngoài để có các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế, hàng năm mỗi sinh viên như chúng tôi đều được nhà trường cho đi tham quan thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, được tiếp cận các dây chuyền công nghệ hiện đại của các doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan cũng như các nước Châu Âu làm cho chúng tôi có thêm động lực học tập hơn, mỗi bản thân chúng tôi luôn có ý tưởng làm sao sau  5 năm hoặc 10 năm sau thì đất nước Việt Nam sẽ có những sản phẩm như các nước bạn.

Sau nhiều năm miệt mài đèn sách ngày tốt nghiệp cũng đến với tấm bằng loại ưu trên tay tôi được Công ty Grobest industrial Việt Nam mời làm việc với vị trí ở bộ phận phần mềm phát triển di động, bước đầu cũng bở ngỡ và khó khăn nhưng với kiến thức thực tế và kiến thức sách vở được quý Thầy Cô truyền đạt tôi rất dễ dàng tiếp nhận và hoàn thành công việc tốt nhất có thể

(Cổng công ty nơi Tiến Đề đang làm việc)

Ngẫm nghị lại thời sinh viên sống xa nhà khó khăn đủ điều, từ tình yêu thương gia đình đến cơm áo gạo tiền, rồi đến sự khác biệt vùng miền tiếng nói vậy mà tôi vẫn vượt qua để có ngày hôm nay,  Đồng Nai không những giữ đôi chân tôi ở lại mà còn mang cả con tim tôi yêu vùng đất và cả con người hiền hòa nơi đây! Nếu được cho tôi trải lòng về quê hương thứ hai thì tôi sẻ tự hào nói rằng tỉnh Đồng Nai có ngôi trường Đại học Lạc Hồng là một con đò đã chắp nhiều đôi cánh chở nhiều ước mơ của các thế hệ trẻ như chúng tôi trở thành đạt như ngày hôm nay.

Lạc Hồng là nơi đào tạo rất tốt, giáo viên có trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp luôn truyền đạt cho sinh viên những kiến thức tốt nhất, hỗ trợ và tạo động lực cho sinh viên có tinh thần học tập và phấn đấu, thật tuyệt vời khi được học tại Lạc Hồng, một quãng thời SV thật đẹp và ý nghĩa.

(Bàn làm việc của tiến đề tại công ty)